ไฟไหม้บ้านสาวใหญ่แพร่ หวิดคลอกเด็ก 9 เดือน!

ปลั๊กไฟตู้เย็นระเบิด ไฟไหม้บ้านสาวใหญ่แพร่ หวิดคลอกเด็ก 9 เดือน!

ปลั๊กไฟตู้เย็นระเบิด ไฟลุกไหม้ลามรวดเร็ว สาวใหญ่ชาวแพร่ รีบหนีตาย นึกได้หลานวัย 9 เดือนอยู่ในห้อง วิ่งเข้าอุ้มเอาชีวิตรอดหวุดหวิด ส่วนบ้านวอดทั้งหลัง
เมื่อเวลา 01.20 น. วันที่ 16 ธ.ค. 59 ร.ต.อ.สนิท รัตนกันทา รอง สว.สส.สภ.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่าเกิดเพลิงไหม้ขึ้นที่ บ้านเลขที่ 115/6 หมู่ที่ 5 บ้านแม่พวก ต.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย หลังได้รับแจ้งรีบประสานงานรถดับเพลิงจากจุดที่ใกล้ที่เกิดเหตุของ อบต.ห้วยไร่ และเทศบาลตำบลเด่นชัย 3 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ และใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสกัดเพลิงไว้ได้ จากการสอบสวนทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยมี นางสายฝน คำไหว อายุ 44 ปี เป็นเจ้าของบ้าน เมื่อตรวจสอบทรัพย์สินในบ้านพบบ้านถูกไฟเผาวอดเหลือแต่โครงปูน รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า รถจักรยานยนต์ ก็ถูกเผาหมด

นางสายฝน กล่าวว่า เวลาหลังเที่ยงคืน ขณะที่นอนอยู่หน้าประตูห้องนอนติดกับตู้เย็น จู่ๆ ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นที่ปลักไฟฟ้าหลังตู้เย็น จากนั้นไฟได้ลุกอย่างรวดเร็ว เห็นดังนั้นก็จึงรีบวิ่งหนีลงมาชั้นล่าง แต่เกิดนึกขึ้นได้ว่ามีหลานชายอายุ 9 เดือน นอนอยู่ในห้อง จึงรีบวิ่งขึ้นไปรีบอุ้มลงมาได้ทัน จากนั้นเพลิงก็ลุกไหม้จนหมด โดยอยู่ในบ้านเพียง 2 คนกับหลาน ส่วนสามีไปทำงานต่างจังหวัด ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่เกิดเหตุไว้เพื่อรอกองพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นคาดว่าประมาณ 400,000 บาท และมีบ้านข้างเคียงถูกไฟไหม้ไปเล็กน้อย.